Hỏi & đáp
EcoLakes sẽ cung cấp những tiện ích gì khi hoàn tất?

Khi khu đô thị hoàn thành, cư dân EcoLakes sẽ sử dụng các cơ sở vật chất và tiện nghi cộng đồng sau:

 • Môi trường trong lành với công viên, sân vườn và các mảng xanh khác
 • Có cổng bảo vệ an ninh cao.
 • Ý tưởng Phố Xanh – hệ thống cấp điện nước, viễn thông được đi ngầm nhằm tăng vẻ mỹ quan và độ an toàn.
 • Các trường quốc tế và tư thục.
 • Trung tâm y tế.
 • Câu lạc bộ Hồ Cát Trắng.
 • Các trung tâm mua sắm, ẩm thực và vui chơi giải trí.

EcoLakes chào bán bao nhiêu căn nhà cho khách hàng?

Khi hoàn tất, dự án sẽ có khoảng 8.000 đơn vị nhà ở bao gồm nhà phố, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập và căn hộ với tổng dân số khoảng 30.000.

Khi nào dự án được hoàn tất?

Toàn bộ dự án sẽ được hoàn tất qua nhiều giai đoạn trong thời gian khoảng 8 năm. Nhà thuộc Giai đoạn 1 đã được bàn giao cho khách hàng vào tháng 12/2010.

Dự án cách trung tâm TP.HCM bao xa?

EcoLakes tọa lạc tại phía Bắc TP.HCM, cách khu trung tâm TP.Hồ Chí Minh khoảng 40km.

Khi nào đường cao tốc Mỹ Phước–Tân Vạn được hoàn thành?

Dự kiến đường cao tốc sẽ được hoàn thành vào năm 2014.

Tỷ lệ phần trăm diện tích đất của EcoLakes sử dụng để phát triển nhà?

Theo quy hoạch tổng thể của dự án, 48% (106,75 ha) diện tích đất của dự án được sử dụng vào việc phát triển nhà ở.

Dự án EcoLakes tọa lạc trên đất sử dụng ổn định lâu dài hay đất thuê với thời hạn là 50 năm?

Dự án EcoLakes tọa lạc trên đất sử dụng ổn định lâu dài.

Sau khi mua căn nhà hoặc căn hộ, tôi sẽ được cấp Giấy Chứng Nhận Quyền Sở Hữu Nhà (Giấy CNQSHN) phải không? Giấy CNQSHN sẽ được cấp cho tôi khi nào và như thế nào?

Theo quy định pháp luật hiện hành, thời hạn cấp Giấy CNSHN không quá 50 (năm mươi) ngày làm việc kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận được hồ sơ pháp lý đầy đủ và hợp lệ và trên trực tế thời hạn này có thể lâu hơn tùy thuộc vào chính quyền địa phương. Để Chủ đầu tư nộp hồ sơ xin cấp Giấy CNSHN, Người Mua phải hoàn tất các điều kiện sau đây theo Hợp đồng Mua Bán Nhà:

 • Đã thanh toán trả số tiền bàn giao căn nhà, tiền lãi phát sinh theo Hợp đồng Mua Bán Nhà.
 • Cung cấp Chủ đầu tư tất cả giấy chứng nhận, xác nhận, hồ sơ giấy tờ, thông tin cần thiết theo quy định.
 • Thực hiện và tuân thủ toàn bộ các điều khoản, điều kiện của mình theo Hợp đồng Mua Bán Nhà.

Trong vòng 50 (năm mươi) ngày kể từ ngày Người Mua hoàn tất các điều kiện nêu trên, Chủ đầu tư sẽ nộp hồ sơ pháp lý cho cơ quan có thẩm quyền để xin cấp Giấy CNSHN cho Người Mua và nhận biên nhận nộp hồ sơ nêu trên.

Tính đến thời điểm hiện tại, Dự án đã đáp ứng những yêu cầu pháp lý gì?

Tính đến thời điểm hiện nay, Chủ đầu tư đã có được các văn bản pháp lý sau:

 • Phê duyệt Dự án: Giấy chứng nhận đầu tư, Phê duyệt quy hoạch 1/2000, Phê duyệt quy hoạch 1/500 của Dự án (đối với các khu nhà ở R1A, R1B, R4A và R4B).
 • Khu đất: UBND Tỉnh đã bàn giao và cắm mốc đối toàn bộ phần diện tích 24 ha đất trong giai đoạn 1 của dự án; và đối với diện tích đất này, Chủ đầu tư đã có được Quyết định cho thuê đất, Hợp đồng thuê đất đã ký với UBND tỉnh Bình Dương, các Giấy chứng nhận quyền sử dụng các thửa đất của Dự án được cấp cho Chủ đầu tư.
 • Xây dựng: Biên bản nghiệm thu hoàn tất phần móng của các căn nhà thuộc khu đất nêu trên.

Sau khi tôi dọn vào ở tại nhà của tôi, việc xây dựng trong các giai đoạn trong tương lai có ảnh hưởng đến phần diện tích của tôi không?

Không ảnh hưởng. Vị trí và địa thế của địa điểm cho phép tổ chức việc xây dựng một cách độc lập trong nhiều giai đoạn dọc theo nhiều tuyến giao thông nội bộ khác nhau. Việc này sẽ đảm bảo rằng các cư dân sống tại các khu vực đã xây dựng hoàn tất của EcoLakes sẽ không bị ảnh hưởng bởi công trình xây dựng sau đó.

Căn nhà/căn hộ của tôi sẽ được hoàn tất như thế nào khi tôi nhận bàn giao?

Như đã thể hiện trong HĐMB, căn nhà/căn hộ được bàn giao sẽ bao gồm phần bên ngoài hoàn thiện đầy đủ và phần bên trong xây thô. Phần bên ngoài được hoàn thiện nghĩa là mặt bên ngoài sẽ được hoàn thiện và sơn. Phần mỹ quan đường phố xung quanh cũng sẽ được dọn sạch hoàn toàn và tạo mỹ quan đô thị. Xin xem mục Nội Quy trong Cẩm Nang Bàn Giao Nhà kèm theo HĐMB để biết thêm chi tiết về các sản phẩm và căn hộ.

Tôi có thể thay đổi căn nhà của tôi được không?

Được. Người Mua được phép trang trí phần nội thất căn nhà của ý muốn của mình. Tuy nhiên, Người Mua phải bảo đảm rằng những phần trang trí của mình sẽ không làm thay đổi hoặc ảnh hưởng đến cấu trúc xây dựng của căn nhà. Mọi thay đổi về cấu trúc đối với phần bên trong căn nhà hoặc căn hộ phải được sự cho phép bằng văn bản của ban quản lý nhằm bảo vệ an toàn cấu trúc xây dựng chính. Người Mua không được thay đổi (i) cấu trúc chính của căn nhà hoặc căn hộ của mình và (ii) màu sắc của phần ngoại thất của căn nhà hoặc căn hộ của mình.

Tôi có thể cải tiến phần sân vườn hay không?

Chủ sở hữu nhà biệt thự đơn lập, biệt thự song lập hoặc nhà phố được phép trồng cây tại khu vườn của mình với điều kiện là có khoảng không gian và không gian này không gây phiền hà, ảnh hưởng đến những người hàng xóm. Nếu chủ sở hữu đó muốn trồng cây to thì họ cần phải xin phép ban quản lý khu đô thị vì cây to có thể gây ảnh hưởng bất lợi đến cấu trúc nhà của chủ sở hữu đó cũng như nhà của hàng xóm của họ. Cây to đó cũng có thể gây ảnh hưởng bất lợi đến cảnh quan chung.

Chủ đầu tư có thể cung cấp cho tôi hỗ trợ tài chính gì?

Chủ đầu tư có các ngân hàng đối tác như BIDV, Techcombank, Hong Leong Bank, hỗ trợ 70% số tiền mua sản phẩm tại EcoLakes trong thời hạn tối đa là 15 năm. Vui lòng liên hệ Bộ Phận Quan Hệ Khách Hàng để biết thêm thông tin.

Nếu tôi mua căn nhà/căn hộ tại EcoLakes như là một khoản đầu tư thì tôi có thể chuyển nhượng hợp đồng mua bán/hợp đồng góp vốn được không? Nếu có, thủ tục như thế nào?

Được. Quý vị có thể chuyển nhượng phần góp vốn/HĐMB sau khi ký kết HĐMB và trước khi Chủ đầu tư bàn giao căn nhà/căn hộ; hoặc Quý vị có thể chuyển nhượng sau khi nhận được Giấy CNSHN. Xin lưu ý rằng việc chuyển nhượng nêu trên phải tuân thủ theo quy định của pháp luật hiện hành, các hợp đồng vay và/hoặc hợp đồng thế chấp giữa Quý vị và ngân hàng (nếu có).

Vì sao tôi phải thanh toán phí bảo trì cho Chủ đầu tư?

Nhằm duy trì cảnh quan xung quanh và liền kề với căn nhà của Người Mua trong điều kiện tốt nhất cũng như khu vực, các tiện ích chung, Người Mua cần phải thanh toán phí bảo trì cho Chủ đầu tư theo quy định của HĐMB và Nội Quy Khu Đô thị. Người Mua cũng có thể phải thanh toán các phí khác do Chủ đầu tư xác định tùy từng thời điểm phù hợp với Nội Quy.

Phí bảo trì là bao nhiêu?

Chủ đầu tư sẽ miễn phí bảo trì căn nhà cho Người Mua trong thời hạn hai năm kể từ ngày khóa sổ. Kể từ năm thứ ba sẽ thu phí bảo trì. Phí này được tính và điều chỉnh theo sự biến động của chi phí điều hành trên thực tế để bảo đảm rằng duy trì các tiêu chuẩn cao cấp của EcoLakes.

Tôi có thể thanh toán tiền mua căn nhà/căn hộ Ecolakes bằng Đô la Mỹ không?

Không. Theo quy định của HĐGV/HĐMB, tất cả các khoản thanh toán phải được thực hiện bằng Đồng Việt Nam.

Khi nào tôi cần phải thanh toán tiền thuế GTGT là 10%?

Theo Thông tư số 129/2008/TT-BTC do Bộ Tài Chính ban hành ngày 26/12/2008 có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2009, tiền thuế GTGT sẽ được nộp và các hóa đơn thuế GTGT tương ứng sẽ được cấp đối với mỗi đợt thanh toán theo tiến độ thanh toán như được quy định tại HĐMB. Nếu tôi có các thắc mắc, các vấn đề quan tâm mà chưa được đề cập trong bảng Những Câu Hỏi Thường Gặp này thì tôi nên làm gì? Xin liên hệ ngay với Bộ Phận Quan Hệ Khách Hàng của EcoLakes. Chỉ cần gọi điện thoại số 0907 57 2255 hoặc hoặc gửi thư điện tử cho chúng tôi qua địa chỉ
ecolakes-sales@setiabecamex.vn.
Bộ Phận Quan Hệ Khách Hàng được đặt tại Văn phòng Kinh doanh EcoLakes. Xin đừng ngần ngại ghé thăm chúng tôi từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều từ ngày thứ Hai đến thứ Sáu; 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều vào Ngày Nghỉ Cuối Tuần và Ngày Lễ.

Địa chỉ của chúng tôi:
Văn phòng Trưng bày Dự án EcoLakes, TP.Hồ Chí Minh
Phòng G1, Tầng trệt, Tòa nhà Saigon Trade Center
37 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (08) 3910 2255 - Fax: (08) 3910 8500

Văn phòng Kinh doanh EcoLakes
EcoLakes Mỹ Phước Đại lộ NE2, Xã Thới Hòa,
Huyện Bến Cát, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
ĐT: (0650) 3577 255 - Fax: (0650) 3577 225

Mọi thắc mắc, xin liên hệ với chúng tôi.